Bún Ngô Cao Bằng
  • Số 54 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy , TP Hà Nội

  • 1900 989 959

  • lienhe@ruongnhaminh.com

Bún Ngô Cao Bằng

66.000 vnđ

  • MÔ TẢ SẢN PHẨM

Thông tin Bún Ngô

  • Sợi bún làm từ  tinh bột ngô của vùng núi Cao Bằng
  • Đóng gói vừa tiện lợi
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể
  • Sản xuất Cơ sở sản xuất bún Cao Tuyển , tỉnh Bắc Giang Việt Nam
  • Trọng lượng 1000g

Thành phần và công dụng:

Bún được làm từ ngô, mà phải là ngô của vùng núi Cao Bằng mới cho cọng bún dai, giòn và khi ăn mới có cảm giác ngọt ngào.

Các công đoạn làm bún ngô thật công phu. Hạt ngô khô được bỏ vào cối đá trộn với một ít thóc nếp, giã cho nát rồi sàng lấy "kiều ngựa" (phần gạo ngô), loại bỏ mày ngô và cám trong phần thóc nếp. "Kiều ngựa" sau khi được đãi sạch, đem ngâm trong nước đúng một giờ (mùa lạnh thì chừng 30 phút, nếu sớm hoặc trễ thì bún sẽ sượng) rồi vớt ra, mang ủ trong thúng một ngày đêm. "Kiều ngựa" ủ xong được cho lên nia, phun nước giữ ẩm, rồi để ba ngày sau lại đem ngâm nước thêm một ngày nữa để loại bỏ mùi chua hăng trước khi được đem vào cối giã nhuyễn thành bột. Bột ngô được bỏ vào túi vải, nén thành cục rồi cắt ra, cho vào nước sôi "luộc tái" chừng 15 phút trước khi được quết nhuyễn lần cuối cùng trong cối đá; sau đó bỏ vào thau nhồi với nước ấm. Khi nước ùng ục sôi, cho bột vào khuôn vải có lỗ tròn, nặn chặt tay để bột chảy thành cọng vào nước sôi. Bún chín, nổi lên mặt nước thì vớt ra, "bắt" thành những khoanh tròn trên nền lá chuối xanh để ăn ngay, hoặc để dài thành sợi phơi khô.

Hướng dẫn sử dụng:

Ngâm bún trong nước lạnh khoảng 5 - 10phút.
Nấu trong nước sôi khoảng 4 - 6 phút, vớt ra xả lại nước sạch, tùy nghi sử dụng: Xào với tôm, cua, thịt, trứng, rau, gia vị... tùy ý. Nấu với nước lèo, gà, vịt, heo,... Sử dụng với các loại lẩu hoặc dùng như bún tươi.

Bún ngô ăn với nước chấm gì cũng ngon. Có người ăn với nước mắm cốt. Có người chan với nước mắm pha chanh, dầm ớt đỏ rực để rồi vừa hít hà, vừa tận hưởng cái vị ngọt của bún, của mắm. Người ăn chay lại ăn bún với xì dầu hoặc xào chung với nhiều thứ khác thành một món ăn thập cẩm mà trong đó bún vẫn là chủ đạo.

Bảo quản:

Bảo quản trong điều kiện khô thoáng.

 

 

Sản phẩm nổi bật

Thong ke