Bánh tráng Tân Nhiên
  • Số 54 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy , TP Hà Nội

  • 1900 989 959

  • lienhe@ruongnhaminh.com

Bánh tráng Tân Nhiên

13.200 vnđ

  • MÔ TẢ SẢN PHẨM

 

Tây Ninh được xem là đất nắng bởi ở đây 4 mùa nắng đều chói chang và gay gắt, cái nóng oi ả. Ở đây có những nét đẹp riêng, từ những danh lam thắng cảnh như núi Bà Đen, cho đến những món ăn đặc biệt nổi tiếng như là bánh tráng phơi sương Trảng Bàng - Tây Ninh.

 

Sở dĩ nó nổi tiếng vì sự sáng tạo của người dân huyện Trảng Bàng từ thế kỷ 18 khi nghĩ ra cách phơi những chiếc bánh tráng của người miền Trung đem vào dưới sương đêm để nó mềm dẻo và ngon hơn. Qua năm tháng thì con người nơi đây đã tự nghĩ ra cách làm bánh tráng phơi sương đặc trưng cho nơi đây.

Nghe thì có vẻ bình dị nhưng để làm ra được loại bánh tráng được công nhận là “đặc sản kỷ lục Châu Á” ấy, người Tây Ninh đã phải thức khuya dậy sớm, kỳ công với nhiều công đoạn tỉ mỉ để làm ra loại bánh nức lòng người này.

Bánh tráng là loại tráng từ bột gạo, loại gạo tẻ thơm ngon được đưa vào máy xay hoặc nghiền để làm thành bột. Bánh tráng Tây Ninh được sản xuất từ loại tinh bột gạo đó, rồi tráng mỏng, rồi phơi khô. Bánh tráng sau khi phơi khô sẽ được nướng phồng lên rồi sau đó bánh được xếp riêng, đợi đến sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều mới đem ra phơi. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối. Khi bán mới xếp ra ràng, luôn bọc trong bao nhựa để giữ bánh luôn mềm.

Bánh tráng Tây Ninh đã trở thành thương hiệu có tiếng trên cả nước, đặc biệt biệt nhất khi nói về bánh tráng Tây Ninh là bánh tráng trộn, chưa thử một lần là “uổng” lắm đó nha. Bánh được làm từ bánh tráng phơi sương, đi kèm với các nguyên liệu phụ như bò khô, tôm khô, trứng cút cùng xoài, sa tế, xíu tắc và nhất là phải có muối tôm rồi. Nếu bạn thích ăn chua và cay thì có thể thêm chút nước me, hoặc chút xíu ớt xay và trộn đều lên. Nhớ là thưởng thức ngay nha thì sợi bánh tráng mới giữ được độ giòn.

Sản phẩm nổi bật

Thong ke